Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy in đa chức năng

06 Feb 2017

Bắt đầu 20 Feb, 2017 4:45
Kết thúc 20 Feb, 2017 4:45

 Trong thời đại công nghệ hóa như hiện nay, việc trang bị cho văn phòng làm việc mình những chiếc máy in tích hợp đầy đủ các chức năng cơ bản như: in ấn, photo, scan và fax là hoạt động góp phần mang lại hiệu quả năng suất hoạt động tối ưu trong môi trường chuyên nghiệp. Để máy có thể hoạt động bền và mang lại hiệu suất hoạt động cao nhất, người dùng nên quan tâm đến một số vấn đề cơ bản như:

S_dng_my_vn_phng_hiu_qu.jpg

Lưu ý thời gian vận hành hằng ngày:

Cũng giống như con người, mọi thiết bị công nghệ kể cả máy in đa chức năng, máy scan, máy fax… cũng cần có thời gian nghĩ ngơi và phục hồi. Hiện nay các dòng máy in đa chức năng thế hệ mới được cung cấp ra thị trường Việt Nam, nhất là các dòng máy thương hiệu Nhật Bản như Konica Minolta đều nổi tiếng bền bỉ. Tuy nhiên đừng quá lạm dùng điều này. Vì vậy, hãy để chiếc máy in đa chức năng của công ty bạn nghỉ ngơi để chúng hoạt động được nhiều hơn, lâu hơn. 

Nên sử dụng đúng công suất hoạt động của máy:

Đối với từng loại hình doanh nghiệp đa dạng với quy mô lớn nhỏ khác nhau thì khối lượng công việc sẽ hoàn toàn khác nhau. Việc lựa chọn đúng chiếc máy in đa chức năng với tốc độ phù hợp sẽ mang lại năng suất hoạt động tốt hơn, từ đó sẽ kéo dài tuổi thọ cho hoạt động vận hành máy.

Nơi đặt máy cũng cần được chú ý

Máy in đa chức năng là một thiết bị công nghệ tinh vi, không để máy ở một môi trường  có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, độ ẩm thay đổi thất thường vì yếu tố môi trường đó dễ làm ảnh hưởng đến các linh kiện, bộ phận lắp ráp của máy. Lời khuyên từ nhà sản xuất chính hãng như Konica Minolta Việt Nam là nên đặt máy ở nơi thoáng mát, không nên đặt máy quá sát vách tường, vách tủ để tạo ra không gian thoáng đãng giải phóng nhiệt.

Nên sử dụng đúng mực chính hãng từ nhà sản xuất:

Sử dụng mực chính hãng là một trong những yếu tố khuyên dùng hàng đầu trong việc duy trì tuổi thọ của máy in đa chức năng. Việc sử dụng mực tràn lan, trôi nổi hay không rõ nguồn gốc sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ và hao mòn rất nhanh các bộ phận của máy.

Tóm lại, trước khi lựa chọn sử dụng máy in đa chức năng, chúng ta nên tìm hiểu những thông tin tư vấn từ nhà sản xuất chính hãng, đại lý, nhà phân phối ủy quyền để có thể sở hữu được những chiếc máy in đa chức năng phù hợp với mục đích sử dụng. Máy in đa chức năng luôn là một thiết bị công nghệ tiện ích cho môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ giúp người dùng tối đa công suất sử dụng máy tiết kiệm và hiệu quả nhất.

 

Liên hệ

Chia sẻ trang này
Liên kết liên quan